Tổng quan về dự án khu du lịch sinh thái Cửa Bèo – Cát Bà – Hải Phòng

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Kinh doanh Phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội

Địa điểm xây dựng: Khu Bến Bèo, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng

Quy mô dự án: 68.230,72m2

Ngày khởi công: 11/07/2011

Vị trí địa lý:
– Phía Đông giáp vịnh Cửa Bèo.
– Phía Tây giáp đường từ bến tàu khách Cửa Bèo đi ra Trung tâm thị trấn.
– Phía Nam giáp khu du lịch Áng Tùng.
– Phía Bắc giáp bến tàu khách Cửa Bèo.

Mục tiêu dự án:
– Phát huy lợi thế của Cát Bà, xây dựng khu du lịch sinh thái gồm nhà nghỉ biệt thự, khách sạn và các công trình dịch vụ khác với đầy đủ các loại hình dịch vụ du lịch sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí, mua sắm, chăm sóc sức khoẻ, hội thảo quốc tế… để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan:
– Khu đón tiếp, khu dịch vụ, khu hành chính và khu kỹ thuật: khoảng 0,3-0,4ha. Dự án sẽ bố trí khu đón tiếp, khu dịch vụ chung nhằm tiếp đón phục vụ ăn nghỉ và đưa khách đi tham quan toàn đảo Cát Bà và Vịnh Hạ Long; bố trí trạm đón tiếp, nhà nghỉ tạm và phương tiện đưa đón khách theo yêu cầu trên tất cả các tuyến. Các hạng mục này có quy mô vừa phải, vừa phục vụ cho khách tại trung tâm khu du lịch sinh thái, vừa phục vụ cho du khách đột xuất.

– Khu khách sạn, ăn nghỉ: khoảng 4,1ha.
+ Khu vực sẽ bố trí một khách sạn cao cấp 3 sao, cao từ 10-12 tầng. Đây sẽ là điểm nhấn chính cho toàn bộ khu du lịch.
Khách sạn có quy mô khoảng 350 phòng được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn 3 sao với các dịch vụ ăn nghỉ, chăm sóc sức khoẻ, hội thảo quốc tế, trong đó có 150 phòng VIP và 200 phòng đạt tiêu chuẩn.

+ Hệ thống nhà nghỉ, biệt thự cao cấp, biệt thự vườn sinh thái, biệt thự tư nhân: Đây sẽ là các công trình thấp tầng (khoảng từ 1 đến 3 tầng), được bố trí trải dài theo bờ biển và bố trí đan xen vào các vách núi, tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên của núi và biển nhưng phải hài hòa, không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên chung.

Gồm 30 ngôi biệt thự kết hợp nhà vườn. Khu biệt thự được xây dựng với mật độ thấp (khoảng 30% diện tích đất xây dựng) và được bao bọc bởi các vườn cây được bố trí hợp lý, đảm bảo mỹ quan. Vị trí của khu biệt thự có khoảng cách hợp lý với tuyến đường xuyên đảo để đảm bảo cho khách du lịch có không gian yên tĩnh, cho cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Diện tích xây dựng mỗi khu nhà biệt thự hợp lý để đảm bảo không gian sống cho các đối tượng gia đình. Số tầng cao trung bình từ 1 đến 3 tầng, công trình có thiết kế hài hoà để đảm bảo cảnh quan chung toàn dự án và không phá vỡ cảnh quan khu vực.

+ Để phục vụ cho khách du lịch đến nghỉ dài ngày và khách vãng lai, sẽ bố trí hệ thống nhà hàng, quầy giải khát, quầy bar với các loại hàng đặc biệt và các món ăn dân dã có đặc thù riêng của khu vực biển và rừng. Trên sườn đồi phía Tây bố trí nhà hàng đặc sản thú rừng, trên sườn đồi phía Đông bố trí nhà hàng đặc sản miền biển và khu ẩm thực biển.

– Khu vui chơi giải trí: khoảng 0,6ha.
Mục tiêu chính của khu vui chơi giải trí là tổ chức các loại hình vui chơi phải mới lạ, thú vị và hấp dẫn du khách.

Khu vui chơi giải trí được bố trí hai khu vực chính: khu vui chơi trên cạn và khu vui chơi dưới nước. Hai khu này sẽ gồm nhiều loại hình chơi phong phú, được bố trí hài hòa, gắn bó lẫn nhau.

– Khu thể thao, vui chơi giải trí:
+ Các sân chơi thể thao như tenis, cầu lông, bóng chuyền bãi biển…
Khu vật lý trị liệu, khu massage, spa, bể bơi…
+ Các môn thể thao và giải trí trong nhà: bowling, điện tử, khiêu vũ,…
+ Các môn vui chơi thể thao ngoài trời: leo núi, săn thú, tàu trượt, tàu lượn trên cao, cáp treo, các trò chơi mang tính lịch sử dân gian và hiện đại….
Khu cây xanh công viên và bãi đỗ: khoảng 1,4ha.
+ Bãi đỗ được bố trí gần các khu chức năng, sát với đường giao thông vào khu trung tâm. Bãi đỗ được thiết kế đủ rộng và thuận tiện nhằm đảm bảo lưu lượng ra vào.
+ Khu cây xanh công viên được bố trí hợp lý, dọc đường vào và kết hợp với khu đất di chỉ khảo cổ kết hợp với trên núi cao, tạo sự hài hòa cho toàn khu, đùng với tính chất du lịch sinh thái và để lại ấn tượng tốt cho du khách khi đến tham quan.

Phối Cảnh Dự Án