Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh Phát triển Nhà và đô thị Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Được sự chỉ đạo của Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh Phát triển Nhà và đô thị Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào ngày 20/03/2023.
Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Theo đó, Công đoàn đã tham mưu, phối hợp với chuyên môn có giải pháp đảm bảo việc làm cho người lao động. Thu nhập của người lao động đạt mức bình quân 7.5 triệu đồng / người / tháng. 100% người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội. Thường xuyên tổ chức tâp huấn công tác An toàn vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ… qua đó người lao động được trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn lao động, tai nạn giao thông, cháy nổ… đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình
Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh Phát triển Nhà và đô thị Hà Nội cũng thường xuyên chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động thông qua các hoạt động tổ chức sinh nhật cho các đồng chí trong tháng, tặng quà trung thu, trao phần thưởng cho các cháu là con cán bộ công nhân viên công ty đạt thành tích trong học tập, thăm nom, chia sẻ khi đoàn viên ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ, tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi tham quan, nghỉ mát…
Không chỉ quan tâm chăm lo tới đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, Công đoàn công ty cũng phối hợp với Ban lãnh đạo công ty đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện; vận động đoàn viên, người lao động trong công ty thường xuyên ủng hộ các quỹ từ thiện, bảo trợ xã hội,… trong đó có phối hợp với chính quyền xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội thăm hỏi, trợ cấp hàng tháng cho cụ Triệu Thị Điền là vợ liệt sỹ.
Từ những kết quả trên, hàng năm Công đoàn công ty đều được tặng giấy khen của Công đoàn tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, bằng khen của thành phố Hà Nội,…
Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Thành Chung – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư & Phát triển nhà Hà Nội và Bà Nguyễn Trung Hậu – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh Phát triển Nhà và đô thị Hà Nội ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn công ty trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời yêu cầu Ban chấp hành Công đoàn công ty nhiệm kỳ tới cần đặc biệt quan tâm đến đời sống của cán bộ công nhận viên và người lao động công ty, thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ công nhân viên người lao động.
Công đoàn cần động viên cán bộ công nhân viên, đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, thi đua hoàn thành tất cả các nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn đã đề ra.
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí, bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028.